Nhưng nguyên nhân khiến máy giặt bị xệ lồng giặt.

máy giặt bị xệ lồng giặt
máy giặt bị xệ lồng giặt

Nhưng nguyên nhân khiến máy giặt bị xệ lồng giặt.

Khi máy giặt của bạn hoạt động phát ra tiếng ồn từ bên trong máy giặt của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân rất có thể là do lồng giặt của máy giặt quay không đúng trục của nó. Khi lồng máy giặt bị xệ kiến cho vòng bị trục quay của máy giặt chịu lực không đều. Để lâu ngày sẽ gây ra hỏng vòng bị và phát ra tiếng ồn bên trong lồng giặt.

Nguyên nhân máy giặt bị xệ lồng giặt do đâu.

thang-bang-may-giat

  • Nguyên nhân do đặt máy giặt ở vị trí không có độ phẳng. Khi lắp đặt máy giặt ở một vị trí không có độ phẳng, độ thăng bằng của máy không có. Mới đầu các linh kiện còn mới hoạt động sẽ không gây ra tiếng ồn. Nhưng sau một thời gian hoạt động do lồng giặt quay không đúng trục gây ra hiện tượng xệ lồng hỏng vòng bi. Khi máy hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn từ bên trong lồng giặt.

qua-tai-may-giat

  • Nguyên nhân tiếp theo là rất có thể máy hoạt động quá công suất. Khi máy hoạt động quá công suất lượng quần áo quá nhiều. Khiến cho lồng giặt quay không đúng trục. Lâu ngày sẽ làm xệ lồng và làm hỏng vòng bị trục quay của lồng giặt. Khiến cho máy giặt phát ra tiếng ồn.

may-giat-bi-tran-xa-phong

  • Nguyên nhân nữa là rất có thể phớt cao su bị hỏng. Vì lâu ngày xà phòng trong lồng giặt sẽ làm ô xy hóa phớt cao su. Làm cho xà phòng nước giặt tràn ra ngoài gây ra hỏng vòng bị. Sẽ làm cho lồng giặt quay không đúng trục của nó. Và là nguyên nhân gây ra xệ lồng giặt và phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Cách khắc phục máy giặt bị xệ lồng giặt.

  • Nếu để máy ở vị trí không có độ phẳng hoặc thăng bằng. Điều đầu tiên ta phải lấy lại độ thăng bằng cho máy. Nếu mặt phẳng không có độ phẳng, thì bạn có thể kê lót thật chắc chắn. Tạo độ phẳng, thăng bằng cho máy để lồng giặt quay đúng theo trục của nó. Thay thế vòng bị và cân chỉnh lại lồng giặt để lồng giặt nằm đúng vị trí của nó.
  • Do sử dụng không đúng cách, việc bắt máy giặt hoạt động quá trọng tải của nó sẽ làm máy gặp vấn đề. Chính vì vậy bạn phải kiểm soát lượng quần áo, chi mẻ giặt sao cho đúng với công suất của máy. Máy sẽ hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn khi hoạt động. Thay thế vòng bị của trục và cân chỉnh lại lồng giặt sao cho đúng bị trí của nó.
  • Hở phớt cao su là trường hợp gặp rất nhiều của những máy giặt hoạt động thời gian dài. Chính vì vậy phải kiểm tra phớt cao su xem có bị ô xy hóa dẫn đến dò nước và xà phòng. Nếu bị hỏng phớt cần thay thế ngay. Kèm theo đó thay thế vòng bi và căn chỉnh lại lồng giặt.

Đó là những lỗi thông thường khiến cho máy giặt của bạn hoạt động phát ra tiếng ồn. Những lỗi này nó làm xệ lồng giặt, làm thay đổi trục quay của lồng khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn. Và khiến cho máy giặt của bạn giảm tuổi thọ. Nếu gặp trường hợp này bạn cần phải xử ngay lập tức. Chúc các bạn thành công và sử dụng máy giặt thật tốt.