Máy sấy công nghiệp thì bao nhiêu lâu thì vệ sinh một lần.

Máy sấy công nghiệp thì bao nhiêu lâu thì vệ sinh một lần?

Việc vệ sinh máy sấy công nghiệp là điều cần thiết phải làm thường xuyên. Nhưng bao nhiêu lâu vệ sinh một lần thì chắc chắn là không phải ai sử dụng máy sấy công nghiệp, máy giặt công nghiệp cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin về cách vệ sinh máy sấy công nghiệp và thời gian bao nhiêu lâu thì vệ sinh một lần.

Vệ sinh máy sấy công nghiệp
Vệ sinh máy sấy

Bao nhiêu lâu thì cần phải vệ sinh máy sấy công nghiệp?

Việc vệ sinh máy sấy công nghiệp phải thường xuyên và định kỳ. Để cho máy hoạt động tốt và hiệu quả sấy đạt cao hơn. Khi sử dụng trong thời gian khoảng 3 đến 4 ngày thì cần phải vệ sinh máy sấy một lần. Vì trong quá trình sấy các bụi vải bay ra và được hút lại ở cửa thông gió. Nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ gây ra hư hỏng máy.

Chính vì lý do như vậy việc vệ sinh máy sấy công nghiệp là thường xuyên hơn để đảm bảo hoạt động của máy sấy được ổn định và hiệu quả.

Cách vệ sinh máy sấy công nghiệp.

Việc vệ sinh máy sấy công nghiệp thường xuyên và đúng cách. Sẽ giúp máy sấy hoạt động ổn định hơn và hiệu quả hơn. Nếu việc vệ sinh không đúng và thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng máy ngừng hoạt động. Do dư thừa lượng nhiệt, để lâu có thể gây ra cháy máy.

Ngoài việc vệ sinh lồng sấy và vỏ bên ngoài. Trong quá trình thổi sấy vải thì trên đó có sợ vải và bụi vảy sẽ bay ra. Máy có cửa hút gió để tuần hoàn khí nóng trong máy bên trong có lớp lưới màng ngăn bụi vải. Nếu không vệ sinh thường xuyên bụi vải sẽ bán vào và bịt kín cửa hút. Rất có thể gây ra cháy máy sấy.

Chính vì vậy với công suất hoạt động của máy sấy công nghiệp. Thông thường khi vận hành xong cho máy nghỉ. Thì 3 đến 4 ngày chúng ta phải vệ sinh các cửa hút gió, lưới lọc bụi vả 1 lần. Tháo ra và thổi sạch bụi vải bám trên các cửa hút, lưới lọc bụi vải. Giúp cho việc tuần hoàn khí nóng bên trong máy được lưu thông tốt. Máy sấy sẽ hoạt động ổn định hơn, hiệu quả sấy sẽ cao hơn.