[Khắc phục] Máy giặt không cấp nước

Máy giặt không cấp nước

Một trường hợp xảy ra phổ biến trong quá trình sử dụng máy giặt tại các hộ gia đình. Lỗi máy giặt không cấp nước hay không xả nước đã quá quen thuộc. Tại sao lại xảy ra trường hợp này ở các máy giặt. Cùng xem các chia sẻ từ các chuyên viên kĩ thuật về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này ở máy giặt quần áo.

Nguyên nhân máy giặt không cấp nước

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt không vào nước. Tuy nhiên dưới đây sẽ là các nguyên nhân chính hay xả ra nhất.

1. Nguồn cấp nước

Nếu máy giặt không cấp nước thì trước hết nên kiểm tra lại nguồn cấp nước cho máy giặt. Có thể là nguồn cấp nước được sử dụng như: bồn chưa nước, bể hay téc nước…

Máy giặt không cấp nước 5

Nếu bồn chứa hết nước thì cần có biện pháp cung cấp nước như là bơm nước lên bể. Để đảm bảo nguồn nước có đủ cung cấp cho máy giặt. Sau khi nguồn nước đã được xử lý tiếp tục khỏi động lại thiết bị để test xem máy hoạt động bình thường chưa.

2. Cho quá nhiều đồ giặt vào máy

Mỗi một sản phẩm máy giặt đều có mức quy định riêng về công suất. Hay nói theo cách khác là số lượng đồ giặt cho vào máy giặt. Việc cho khối lượng quần áo nhất định không vượt quá mức quy định mà nhà sản xuất đề ra. Máy giặt không cấp nước 4

Nếu giặt quá nhiều quần áo sẽ khiến cho máy giặt của bạn quá tải. Dẫn đến trường hợp không còn chỗ để nước cấp vào. Do vậy mà nên lưu ý về công suất tránh gây ảnh hưởng đến việc máy lỗi hay giảm tuổi thọ của thiết bị.

Ví dụ: Máy giặt 9kg thì nên dùng với số lượng đồ giặt từ 7kg-8kg là cho hiệu quả tốt nhất.

Nếu số lượng đồ giặt nhiều và dùng để giặt các đồ giặt lớn như chăn, mềm thì các dòng máy giặt công nghiệp sẽ hợp lý hơn.

 3. Van cấp nước không mở được hay bị kẹt

Đối với trường hợp này có thể thấy là phổ biến nhất khi máy giặt không cấp nước. Không thể mở van cấp nước sẽ gây cản trở trong quá trình cấp nước cho máy giặt.

Máy giặt không cấp nước 2

Nguyên nhân chính khiến van cấp nước bị kẹt đó chính là do nguồn nước không được đảm bảo (Quá nhiều cặn và bụi bẩn).

4. Lưới lọc nước bị bịt kín

Lưới lọc van cấp máy giặt giữ vai trò khá quan trọng. Nó giúp giữ lại những cặn bẩn và mảng bám có trong nguồn nướng khi cấp vào thiết bị.

Máy giặt không cấp nước 3

Quá trình sử dụng lâu ngày do không được vệ sinh. Lưới lọc sẽ bị bịt kín lại bởi các vệt bẩn, cặn bẩn khiến cho tắc nghẽn nước không cấp vào được máy giặt hay cấp quá ít nước.

Bạn có thể khắc phục bằng cách làm sạch lưới lọc sau đó có thể sử dụng được và khởi động lại quá trình giặt.

5. Đồ dùng đi vào máy giặt

Đôi khi chỉ vì thói quen thông thường nên có thể khiến cho các lỗi về thiết bị như máy giặt không cấp nước xảy ra.

Máy giặt không cấp nước 1

Cần lấy hết đồ dùng như : chìa khóa, tiền xu, kim loại… từ quần áo trước khi cho vào máy giặt. Nếu đồ dùng còn sót lại trong quá trình giặt sẽ đi vào máy giặt. Gây tắc nghẽn đường cấp nước và tất nhiên máy giặt không cấp nước.

6. Bo mạch bị lỗi

Bo mạch một trong những linh kiện có thể nói là quan trọng nhất của các thiết bị máy giặt. Nó giúp điều khiển hầu hầu hoạt động và chu kỳ của máy giặt.

máy giặt không cấp nước 6

Khi máy không cấp nước thì nguyên nhân cũng có thể là do bo mạch của máy giặt bị lỗi.

Để khắc phục trường hợp này cần có các phương pháp sửa chữa hoặc thay thế và cài đặt lại chương trình giặt.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách sửa máy giặt không cấp nước. Bạn thể tham khảo và lưu ý khi dùng máy giặt để phát hiện kịp thời lỗi mà máy giặt của mình mắc phải. Nếu không xử lý được bạn có thể nhờ đến các nhân viên kĩ thuật để được sửa máy giặt nhanh nhất.