Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua.

Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua.

Là vận dụng, thiết bị hiện nay đang phổ biến và có mặt trong không gian bếp Việt. Nồi chiên không dầu đã và đang khẳng định tầm quan trong của mình trong việc chế biến thực phẩm. Ngoài việc chế biến thực phẩm một cách dễ dàng nồi chiên còn chế biến món ăn tốt cho sức khỏe con người. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu mà bạn cần biết cùng tham khảo nhé!

  1. Bóc bỏ bao bì đóng gói bên ngoài.

Khi mua vật dụng gì về đầu tiên nếu có phần đóng gói để bảo vệ sản phẩm. Bạn cần phải tháo bỏ bao bì bên ngoài nồi chiên không dầu cũng vậy. Sau đó bạn cần loại bỏ hoàn toàn những phần nilon và xốp đóng gói bên trong các linh kiện của nồi.

Tiếp theo đó là loại bỏ hoàn toàn những tem mác có dính bên trong của nồi. Việc này tránh tình trạng khi nồi chiên hoạt động ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra mùi ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn khi chế biến. Nhưng bạn nên chú ý là không được bóc tem bảo hành có dán bên ngoài thiết bị. Vì đây là căn cứ để bảo hành sản phẩm nếu trong quá trình hoạt động mà có lỗi xẩy ra thì chúng ta sẽ được bảo hành.

  1. Vệ sinh, rửa qua bên trong nồi chiên không dầu.

Trong quá trình sản xuất, đóng gói không thể nào tránh được bụi bẩn bên trong thiết bị. Trước khi sử dụng thì chúng ta cần mang tất cả nội thất bên trong của nồi chiên ra rửa vệ sinh sạch sẽ rồi lau khô. Sau đó lắp lại vào bên trong nồi rồi mới sử dụng theo sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Làm như vậy sẽ loại bỏ được cả mùi hôi, mùi nhựa, mùi máy, thiết bị mới.

  1. Vệ sinh sau khi xử dụng lần đầu.

Sau khi sử dụng lầu đầu tiên xong, bạn cần lấy một chiếc khăn ẩm lau, vệ sinh qua từ trong ra ngoài của thiết bị. Như vậy loại bỏ nốt những phần bụi bẩn hoặc mùi của thiết bị mới còn bám bên trên.

Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn cần chú ý những điều như trên. Và điều quan trọng nữa bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Như vậy bạn mới có thể vận hành nồi chiên mới tốt và thực hiện nấu món ăn mới ngon.