Lò vi sóng có hấp có phải lò hấp nướng đa năng hay không? Nên mua loại lò nào?

lò vi sóng có hấp
lò vi sóng có hấp

Lò vi sóng có hấp có phải lò hấp nướng đa năng hay không? Nên mua loại lò nào?

lò vi sóng có tính năng hấp nướng
lò vi sóng có tính năng tạo độ ẩm.

Lò vi sóng có hấp nhưng vậy với cái tiển mới thì lò vi sóng có thêm một tính năng đặc biệt mới.  Và cung chỉ có dòng lò vi sóng điện tử thì mới có chức năng hấp kèm theo. Với công nghệ mới này thì lò sử dụng hơi nước từ các hộc có chứa nước bên trong. Từ đó có thể hâm nóng thức ăn hoặc hấp chín thực phẩm, thức ăn trong quá trình hoạt động. Lò vi sóng cho chất lượng thực phẩm cao thức ăn hấp bằng lò vi sóng rất mềm, không bị khô. Tính năng và loại lò vi sóng này phù hợp để sử dụng hấp bánh bao, Pizza hay há cảo…

Khác biệt giữa lò hấp nướng đa năng và lò vi sóng.

Trong quá trình hấp sực khác biệt giữa lò vi sóng có chức năng hấp với lò hấp nướng đa năng là cách làm chín thực phẩm.

Trong khi lò vi sóng sử dụng hơi nước từ các hộc chứa nữa kèm theo bên trong lò. Thì lò hấp nướng đa năng vẫn sử dụng cách làm chín thực phẩm theo cách. Là sử dụng hơi nóng đối lưu bên trong lò để làm chín thực phẩm. Là cung cấp độ ẩm cho thực phẩm bằng cách phun hơi nước tạo độ ẩm trong môi trường nhiệt cao. Từ đó có thể làm chín thực bằng hơi nóng đối lưu mà vẫn cung cấp đủ độ ẩm cho thực phẩm. Giúp cho thực phẩm vẫn giữ được độ mềm mà không lo bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình nấu.

Nên mua loại lò nào?

Để có thể đưa ra được lựa chọn nào tốt hơn thì bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng. Vì lò hấp nướng đa năng có nhiều tính năng hơn rất nhiều so với lò vi sóng có hấp. Lò hấp nướng đa năng có thể sử dụng để: nướng, hấp, chiên, hầm… Và có thể chế biến các loại thực phẩm như: thịt, cá, hải sản, rau củ quả… Nhưng về giá thành của lò hấp nướng đa năng có giá từ 20 triệu cho đến vài trăm triệu tùy từng công suất của lò. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn nên mua loại lò nào. Để có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn vừa đạt hiệu quả mà lại tiết kiệm.