Lắp đặt máy giặt công nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Lắp đặt máy giặt công nghiệp

Để lắp đặt máy giặt công nghiệp chúng ta cần chuẩn bị kỹ các công đoạn để đảm bảo các hệ thống được đồng bộ khi hoạt động, không bị phát sinh các vấn đề trong quá trình vận hành sau này. Trước hết chúng ta phải tính toán và đưa ra công suất máy phù hợp với nhu cầu sử dụng để xem cần thiết đầu tư số lượng máy như nào, đặt máy ở đâu cho hợp lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

4 Tiêu chí ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp Thái Bình- Thiết bị giặt là tiêu chuẩn quốc tế

Ở đâu bán máy giặt công nghiệp 25kg, chất lượng, uy tín

Không còn bận tâm về số lượng đồ giặt với máy giặt công nghiệp Châu Âu

Lắp đặt máy giặt công nghiệp gồm những gì?

Lắp đặt máy giặt công nghiệp gồm nhiều bước khá phức tạp. Và dưới đây là các bước để hoàn thiện 1 hệ thống giặt là công nghiệp được Thái Bình đề cập tới.

Hệ thống bệ đỡ

Khi lắp đặt máy giặt công nghiệp đế cứng , chúng ta cần đổ bệ bê tông với kích thước phù hợp, thông thường bệ bê tông thường đổ lớn hơn so với kích thước máy khoảng 10%, bệ lớn sẽ là đối tượng cho máy giặt khi vắt ở tốc độ cao, thoong thường bệ bê tông dày khoảng 25cm hoặc lớn hơn. Đảm bảo đáp ứng về chất lượng bê tông và cần thiết phải có giằng thép để chắc chắn khi độ bệ.

Hệ thống cấp nước dành cho lắp đặt máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp thông thường có 2 nguồn cấp nước, đôi khi có 3 nguồn cấp nước vào thiết bị. Chúng ta phải cấp nước sạch không có cặn để đảm bảo không bị tắc đường nước cấp, tắc van nước. Nguồn nước dùng để giặt phải là nước mềm để chúng ta không tốn quá nhiều hóa chất giặt xả trong quá trình giặt xả và điều quan trọng là không bị canxi hóa điện trở đốt nóng của máy giặt công nghiệp.

Khi lắp đặt máy giặt công nghiệp về nguồn cấp nước cũng đặc biệt lưu ý. Máy sử dụng chế độ giặt nong trong khoảng thời gian dài với nguồn nước cứng sẽ làm cho điện trở đốt bị cháy do không giải được nhiệt ra ngoài.

Thoát nước

Kiếm tra kỹ các vị trí của đường thoát nước của thiết bị để làm sao đường dẫn nước thoát là ngắn nhất. Không bị đi theo những đường gấp khúc sẽ cản trở nước trong quá trình xả thải, gây mất thẩm mỹ trong quá trình sử dụng. Đường ống thoát cũng phải đúng theo kích cỡ của đường thoát theo máy để việc lắp đặt được nhanh chóng, không cần phải sử dụng đến các ông co cút, đầu thu khi lắp máy.

Áp lực nước

Áp lực nước là một yếu tố cũng khá quan trọng khi lắp đặt máy giặt công nghiệp. Một điều quan trọng trong việc vận hành máy, máy phải được cấp với áp lực nước nằm trong khoảng khuyến cáo của nhà sản xuất để nước cấp và đủ và nhanh nhất. Nếu áp lực nước vào máy yếu sẽ làm cho thời gian giặt tăng lên, gây mất thời gian vận hành sản xuất, nếu nước quá yếu sẽ dẫn đến máy không đủ nước để vận hành, máy sẽ báo lỗi.

Hóa chất giặt

Hóa chất khi giặt đồ phụ thuộc vào loại đồ vải giặt, chúng ta không nên sử dụng hóa chất hoặc bột giặt tạo quá nhiều bọt, điều này sẽ gây nên tình trạng trào bọt ra ngoài hoặc gây báo lỗi do cảm biến của máy nhận diện sai.