Giải thích về các chương trình giặt ủi trong máy giặt

các chương trình giặt ủi
các chương trình giặt ủi

Các chương trình giặt có thể nhỏ hoặc lớn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Chương trình khoá trẻ em rất đơn giản. Nó đảm bảo cửa được khóa để trẻ không thể mở cửa trong khi máy giặt đang chạy một chu kỳ. Chương trình này không chỉ khóa, mà còn không mở trong khi máy đang chạy. Điều này có nghĩa là máy cần phải phân biệt khi chu kỳ hoạt động hoặc không. Các chương trình này trở nên khá phức tạp.

Các chương trình máy giặt tổng hợp và cotton

Hầu hết các máy giặt ngày nay đều có các chương trình riêng biệt cho các sản phẩm tổng hợp và vải cotton. Các chương trình cotton thích hợp ở nhiệt độ cao hơn trong khi các chương trình tổng hợp có xu hướng chạy khoảng 40 độ. Điều này là do nguyên liệu tổng hợp nhạy cảm hơn và cần phải giặt cẩn thận hơn. Các chương trình tổng hợp cũng quay chậm hơn để tránh làm hư hỏng quần áo.

Các chương trình tổng hợp đôi khi có thể được gọi là chu kỳ “dễ chăm sóc”. Chúng được sử dụng đặc biệt cho hàng may mặc và vải cotton không phải bông, như viscose và polyester có thể cần giặt nhẹ nhàng.

Hầu hết các máy sẽ sử dụng một chương trình Cotton nhưng không phải tất cả sẽ sử dụng một chương trình Synthetics. Đây không phải là kết thúc của thế giới như bạn sẽ tìm thấy các chương trình phù hợp khác trên hầu hết các máy giặt như “delicates” hoặc “giặt tay”. Khả năng cho những máy này có thể khác nhau nên khi mua một cái, hãy tìm một chiếc có dung tích phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chương trình len, tinh tế và giặt tay

Các chương trình này thường có nhiệt độ thấp và thực hiện ít vòng quay trống hơn để bảo vệ các loại vải mềm như lụa và len khỏi hư hỏng trong một quy trình tương tự như các chương trình tổng hợp.

Giống như giặt tổng hợp, nếu bạn có quần áo nhạy cảm, như len và lụa, thì chương trình này có thể hữu ích. Tuy nhiên, bạn muốn kiểm tra nhãn của tất cả quần áo trước khi dán chúng vào máy vì một số sẽ khuyên bạn nên làm sạch quần áo.

Chương trình máy giặt cho đồ thể thao

Những chu kỳ này thường là chu kỳ dài hơn ở nhiệt độ thấp hơn không làm hỏng các vật liệu vi sợi của các mặt hàng thể thao. Chu trình giặt dài hơn rất tốt cho việc loại bỏ mồ hôi và mùi hôi cơ thể khỏi quần áo. Một số máy cũng có chu kỳ giặt giày.

Chu kỳ giặt là rất tốt cho những người mặc đồ thể thao và có nhiều quần áo thể thao để giặt. Trong những năm gần đây đi đến phòng tập thể dục đã trở thành một hoạt động phổ biến hơn và chu kỳ này là rất tốt cho quần áo thể thao của bạn.

Cài đặt giặt nhanh

Hãy cẩn thận với việc giặt nhanh. Một lựa chọn phổ biến trên nhiều máy nhưng không phải làm sạch kỹ lưỡng. Đây không phải là giặt mà bạn muốn đưa quần áo của mình qua nếu bạn đang tìm kiếm loại bỏ vết bẩn nặng. Tuy nhiên, nếu bạn đã hết quần áo để làm việc và bạn chỉ có một giờ trước khi bạn cần phải ra đi, đây là chu kỳ cho bạn.

Bạn cũng muốn xem có bao nhiêu đồ giặt đưa vào để tải sẽ chỉ chạy nếu tải nhẹ hơn 1,5 kg. Các máy tốt nhất hầu hết sẽ thực hiện chu trình giặt nhanh chóng trong 15 phút hoặc lâu hơn.

Cài đặt nhiệt độ

Cài đặt nhiệt độ cho phép bạn thay đổi nhiệt độ nước mà quần áo của bạn được giặt. Có nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn làm điều này, nhưng phổ biến nhất là nhiệt độ cao hơn để loại bỏ các vết bẩn khó khăn hơn và nhiệt độ thấp hơn để giảm hóa đơn. Một lý do khác để giảm nhiệt độ là làm cho nước giặt của bạn thân thiện với sinh thái hơn. Giặt quần áo của bạn ở mức thấp nhất có thể giảm chi phí của bạn lên tới 66%. Tuy nhiên, nó có thể loại bỏ ít vết bẩn hơn so với giặt ở 40 độ C.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng bạn không chỉ đơn giản dựa vào việc giặt ở 60 độ C để loại bỏ vi khuẩn, virut và các chất gây dị ứng. Các chu trình vệ sinh thường chạy ở nhiệt độ cao hơn hoặc sử dụng thiết lập hơi nước nếu máy có chức năng hơi nước.