Các mô hình giặt là cơ bản hiện nay!

mô hình giặt là hiện nay

Hiện nay bao gồm những mô hình giặt là cơ bản nào? Và những mô hình nào được được ưa chuộng và được sử dụng nhiều hiện nay?

Một số điều cần biết về hệ thống giặt tự động.

Hiện nay, nghề giặt là đang là một nghề theo xu hướng phát triển của xã hội, con người muốn được phục vụ nhiều hơn, giải phóng lao động trong công việc giặt giũ gia đình. Đồng thời theo đó nhu cầu cầu sử dụng những đồ quần áo đắt tiền cũng tăng lên đòi hỏi phải có 1 công nghệ giặt cao cấp mà chỉ có thể tìm thấy ở những mô hình giặt là như tiệm giặt, cửa hàng.

Những đồ quần áo khăn mũ đó không thể bằng cách giặt nước thông thường bằng máy giặt gia đình ở nhà mà có thể xử lý được. Phải cần những thiết bị chuyên dụng như máy giặt khô, máy thổi phom để để đồ vải được hoàn thiện đẹp nhất mà không bị thay đổi về phom dáng và chất lượng.

Các mô hình giặt là

Hiện nay có các mô hình giặt khác nhau nhưng điển hình nhất là mô hình giặt là sử dụng máy giặt sấy gia đình để giặt giũ. Ưu điểm của loại này là giá thành đầu tư rẻ, công suất giặt phù hợp với việc giặt cho 1 người hoặc 2-3 thành viên trong 1 gia đình, tuy nhiên bên cạnh đó có những nhược điểm đi kèm như: tuổi thọ ngắn, cần số lượng máy nhiều nên tốn diện tích đặt máy, sử dụng nhiều máy nên sẽ tiêu thụ lượng điện nước hơn, máy sấy lồng không lớn nên thời gian sấy khá lâu, mất khoảng 90-120 phút/mẻ sấy.

Cửa hàng, xưởng giặt

Ngoài ra, đồng hành cùng mô hình giặt là cửa hàng giặt sấy dùng máy gia đình, có những cửa hàng đầu tư nhiều hơn sử dụng máy giặt công nghiệp, đối với máy giặt công nghiệp thì có các loại máy như: máy cũ, máy tự chế, máy mới… mỗi loại có một ưu nhược điểm khác nhau, nhưng xét về lâu dài máy giặt công nghiệp mới vẫn là một phương án đầu tư hiệu quả.

mô hình giặt là cửa hàng giặt

Chủ đầu tư không cần phải quá lo lắng về chất lượng máy, yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh, máy hoạt động với cường độ cao mà không phải lo lắng về hỏng hóc. Nhược điểm của loại máy này là giá thành đầu tư cao hơn cả, để khắc phục được nhược điểm giá cao ở các dòng máy xuất xứ: Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Tây Ban Nha, Châu Âu thì có thêm dòng máy mới có xuất xứ máy giặt công nghiệp Trung Quốc.

Một trong những công xưởng sản xuất lớn của thế giới. Chất lượng chắc chắn sẽ không được bằng các nước kể trên nhưng giá thành sẽ giảm đi được đáng kể, giá thành chỉ bằng 1/5 so với cùng loại ( tùy theo sản phẩm, công suất ).

Mô hình giặt là lớn khách sạn, bệnh viện

mô hình giặt là tại khách sạn

Mô hình máy giặt công nghiệp này hiện nay chủ yếu phục vụ giặt đồ cho khách sạn, nhà nghỉ, bệnh viện, trung tâm tổ chức sự kiện…, đầu tư máy giặt công nghiệp chủ yếu để giải quyết vấn đề giặt chăn măng lô, loại chăn to, rèm, thảm, khẳn trai bàn, gas giường mà máy gia đình không thể giặt sạch và hiệu quả được.

Mô hình giặt sấy tự động

Mô hình sắp tới dự báo sẽ là bùng nổ tại thị trường Việt Nam đó là hệ thống máy giặt sấy tự động, tự phục vụ. Loại hình này là hệ thống các máy có công suất vừa đủ để giải quyết các vấn đề giặt sấy, công suất sẽ dao động 10-15-18-25kg.

mô hình giặt là tự động

Giải quyết được việc giặt quần áo gia đình số lượng nhỏ, vừa và giặt được chăn cho khách hàng. Một điều mấu chốt ở đây là khách hàng tự động mang đồ đến và tự tay thao tác việc giặt giũ, tự tay lựa chọn cho mình hóa chất giặt, mùi hương của hóa chất xả.

Cửa hàng như này gần như chỉ cần một người quản lý phục vụ để bán coin, nạp thẻ cho khách hàng. Mô hình này ở các nước phát triển đã được áp dụng nhiều năm trước đây, có nhiều ý tưởng được áp dụng kèm như: cà phê – giặt là, thư viện – giặt là….