Những điều cần cân nhắc trước khi bạn mua một lò vi sóng mới

lò vi sóng và những điều cần biết

Bạn có thể nấu gì trong lò vi sóng kết hợp nướng?

Lò vi sóng kết hợp giúp linh hoạt hơn khi nấu nướng. Bạn có thể sử dụng cài đặt lò vi sóng, nướng hoặc đối lưu riêng lẻ hoặc lò vi sóng và lò có chức năng nướng cùng một lúc. Các mô hình tinh vi có nhiều chương trình và chức năng, nhưng không đáng để bạn chia tiền nếu bạn chỉ muốn hâm nóng một bát súp hoặc một bữa ăn sẵn trong lúc vội vàng.

lò vi sóng và những điều cần biết
lò vi sóng và những điều cần biết

Kích thước có vừa với vị trí đặt?

Lò cần có khe hở tối thiểu 15cm phía trên và phía sau để thông gió. Điều này đặc biệt quan trọng đối với lò có chức năng nướng, vì rất nhiều không khí bị đẩy ra ngoài khi sử dụng chức năng kép. Lò lắp sẵn cần có bộ thông gió do nhà sản xuất cung cấp. Lò vi sóng kết hợp tiêu chuẩn có kích thước tương tự như lò đơn, mặc dù chúng cũng có thể lớn hơn một chút.

Bạn có cần một lò vi sóng có chức năng nướng không?

Một số lò có chức năng nướng có thể sử dụng cùng lúc với lò vi sóng thông thường hoặc riêng biệt. Cách này làm nâu thực phẩm cũng như nấu chín, cải thiện hình thức và kết cấu của nó – bạn thậm chí có thể nướng gà. Nói như vậy, bộ phận nướng có khả năng hoạt động kém hơn so với các lò nướng thông thường, vì vậy việc nướng bánh mì có thể chậm hơn và thực phẩm có thể trở nên khô hơn.

Bạn có nên mua lò vi sóng tích hợp sẵn không?

Lò vi sóng tích hợp là tuyệt vời nếu bạn thiếu không gian làm việc trong nhà bếp và về mặt thẩm mỹ, chúng trông đẹp hơn. Bạn có thể nhận được các tùy chọn kết hợp và vi sóng solo được tích hợp sẵn. Chúng thường có chiều cao 46cm, rộng 60cm và sâu 55cm, nhưng điều này thay đổi tùy thuộc vào kiểu máy.

Bạn nên mua lò công suất bao nhiêu?

Công suất của lò vi sóng nằm trong khoảng từ 650W-1950W và nói chung, công suất càng cao thì thời gian nấu càng nhanh. Một số lò nướng kết hợp chỉ có các chương trình cài đặt trước để nấu kết hợp. Điều này có nghĩa là mức công suất vi sóng và nhiệt độ đối lưu là cố định – ví dụ như vi sóng trung bình và 180C / 350F. Mô hình cho phép bạn chọn cài đặt của riêng mình là mô hình linh hoạt nhất.

Cách làm sạch lò vi sóng kết hợp của bạn

Lò vi sóng kết hợp thường có nội thất bằng thép không gỉ có thể được phủ một lớp dầu mỡ cháy. Sử dụng chất tẩy rửa bề mặt thông thường là hoàn toàn tốt, nhưng chúng có thể để lại mùi thơm khi quyện vào thực phẩm, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bình xịt chuyên dụng làm sạch lò. Xịt vào một miếng vải trước để tránh nó lọt vào lỗ thông hơi. Đọc hướng dẫn làm sạch chi tiết của chuyên gia của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Cách chúng tôi kiểm tra lò có chức năng nướng.

Chúng tôi sử dụng kết hợp vi sóng để làm nóng, nướng, nướng và quay, kiểm tra xem chúng có thể hoạt động như thế nào như chúng sẽ được sử dụng ở nhà. Chúng tôi hâm nóng súp, nấu các bữa ăn sẵn (ướp lạnh và đông lạnh), nướng khoai tây áo khoác, rã đông thịt băm, sử dụng cài đặt nướng để nấu bánh mì ống, xúc xích và pho mát macaroni, nướng gà nguyên con và nướng bánh cổ tích. Các mô hình tốt nhất có thể xử lý tất cả mà không có vấn đề gì.

Như đã đề cập, không phải mọi combi sẽ có mọi cài đặt nấu ăn, vì vậy chúng tôi sẽ kiểm tra từng cài đặt phù hợp. Chúng tôi kiểm tra mức độ dễ sử dụng của lò vi sóng, bao gồm việc các bộ điều khiển và bản thân máy có vận hành đơn giản không, có đủ mức công suất không và có dễ dàng nhìn thấy bên trong trong quá trình sử dụng hay không. Chúng tôi xem xét thiết kế; đánh giá kích thước của đĩa xoay và chất lượng xây dựng. Hướng dẫn sử dụng rõ ràng và sâu sắc cũng được xem xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *