Kinh nghiệm về quy trình giặt sấy công nghiệp tại khách sạn ở Hải Phòng

kinh nghiệm về quy trình giặt sấy công nghiệp tại khách sạn ở Hải Phòng

Đơn vị tư vấn quy trình giặt sấy công nghiệp cho khách sạn tại Hải Phòng là Công ty TNHH Thái Bình. Thái Bình đã có nhiều năm kinh nghiệm và năng lực trải khai, tư vấn các quy trình giặt sấy công nghiệp cho nhiều hệ thống khách sạn lớn, nhà hàng lớn, bệnh viện trên toàn quốc.

Thiết kế và thiết lập các quy trình giặt luôn là công việc quan trọng nhất là những dự án có đầu tư lớn. Giúp kiểm sóat được chất lượng đồ giặt, tiết kiệm nhân công và tăng hiệu quả sử dụng máy.

Thông thường các quy trình sẽ được thiết lập như sau:

Các bước chuẩn bị  trong quy trình giặt sấy công nghiệp tại khách sạn ở Hải Phòng

mô hình giặt là tại khách sạn

Chắc hẳn bạn đã từng đi nghỉ dưỡng và tham quan ở khách sạn nên việc seup tại các phòng nghỉ sẽ bảo gồm: chăn, đệm, khăn trải bàn, bộ các loại khăn tắm, rèm cửa,…

Vậy nên mỗi lần có lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng thì các nhân viên phải tổng vệ sinh và giặt đồ 1 lần/ 1 lượt.

Tưởng tượng với một hệ thống nhà hàng kèm khách sạn rộng như thế thì việc đầu tư giặt sấy công nghiệp cho xưởng giặt ở đây là điều vô cùng quan trọng.

Không chỉ riêng khách sạn ở Hải phòng mà giặt sấy công nghiệp tại Thanh Hóa, máy giặt công nghiệp Nha Trang, Đà Nẵng, Ninh Bình, Bắc Ninh,… cũng là những điểm thành phố sử dụng rộng rãi.

Thu gom đồ bẩn

Các nhân viên vệ sinh sẽ thu gom tất cả các đồ đã qua sử dụng về bộ phân giặt ủi.

Những bộ phận thường xuyên có phát sinh nhu cầu giặt phải kể đến như: phòng ngủ, phòng tắm, khu vực ăn uống, massage, bể bơi, đồ của nhân viên khách sạn cũng như đồ của khách.

Phân loại vải vóc cần giặt

Phân loại quần áo
Phân loại quần áo

Đây là một công việc bẳt buộc và cần thiết trong quy trình giặt sấy công nghiệp ở khách sạn.

  • Phân loại theo từng loại vải: mỗi loại vải lại có quy trình và cách thứ giặt riêng, việc phân loại đồ theo từng loại vải giúp chất lượng vải vóc sau khi giặt được đảm bảo hơn.
  • Phân loại theo trọng lượng đồ: giúp cân bằng được lồng giặt để tránh độ rung lắc mạnh trong quá trình giặt là bên trong giúp cảm biến độ rung hoạt động có thể báo lỗi và dừng lại
  • Phân loại theo màu sắc: hạn chế sự loang màu vải giữa các đồ khác nhau
  • Phân loại theo mức độ bẩn: Tiết kiệm được thời gian, hóa chất giặt
  • Phân loại các đồ dùng của khách: để tránh nhầm lẫn

>>>XEM THÊM: CÁCH PHÂN LOẠI QUẦN ÁO HỢP LÝ NHẤT

Xử lý các vết bẩn bằng bàn tẩy điểm

Một hệ thống giặt là chuyên nghiệp luôn đi kèm cùng các thiết bị như: máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, máy là lô công nghiệp, bàn cầu là và bàn tẩy điểm.

Trước khi cho vào máy giặt, bạn cần kiểm tra các vết bẩn trên vài vóc: vết bẩn do thức ăn , đồ uống, vết son, vết máu hay giày dép,… Hãy loại bảo các vết bẩn này trước bằng cách sử dụng hóa chất chuyên dụng.

Nhờ đó công việc giặt sấy được nhanh chóng và sạch sẽ hơn.

Các quy trình giặt sấy công nghiệp

Cho đồ vào máy giặt công nghiệp

mô hình giặt là tự động

Trước khi cho đồ vào máy giặt công nghiệp bạn cần cân đồ để đảm bảo không bị quá tải. Tùy từng loại vải và mức độ bẩn của đồ mà chúng ta sẽ lựa chọn các chương trình giặt khác nhau.

Trong hệ thống máy giặt sẽ tích hợp luôn cả chức năng vắt giúp loại bỏ nước ra khỏi đồ giặt một cách hiệu quả nhất.

Quy trình sấy đồ

Sử dụng máy sấy công nghiệp giúp loại bỏ độ ẩm còn sót lại trong vải vóc, đem lại độ khô nhất định của từng loại đồ giúp vải vóc được mát hơn và hoàn thiện hơn.

Sử dụng máy là lô công nghiệp

Đối với các đồ như vỏ chăn, ga gường, vỏ gối, khăn trải bàn cần sử dụng máy là lô công nghiệp giúp loại bỏ các vết nhàu.

Ngoài ra khi là vải còn giúp các nhân viên kiểm tra và sửa chữa luôn những đồ bị rách, lỗi

Xếp đồ và cung cấp đồ sau khi xong quy trình giặt sấy công nghiệp

Sau khi hoàn thành hết các chu trình trên thì nhân viên cần xếp lại các độ đạc sao cho ngay ngắn và vận chuyển đến phòng đồng phục và phòng chuyên dụng. Sau đó sẽ được trả lại vào các phòng ngủ, phòng khách, khu vực ăn uống và phòng ăn,…

Công ty TNHH Thái Bình là nhà cung cấp và tư vấn lắp đặt các công trình giặt sấy công nghiệp trên toàn quốc. Đối tượng cung cấp của chúng tôi là nhà hàng, khách sạn, xưởng giặt là, trường học, bệnh viện, xí nghiệp,… Những sản phẩm mà Thái Bình cung cấp đều được nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối đến tay khách hàng.

Mọi thắc mắc liên hệ: 0978.644.944 – 0979.785.839

Email: tientran@thietbithaibinh.com

46 thoughts on “Kinh nghiệm về quy trình giặt sấy công nghiệp tại khách sạn ở Hải Phòng

Trả lời