Kéo dài tuổi thọ máy giặt công nghiệp hiệu quả

tuổi thọ máy giặt công nghiệp

Tuổi thọ máy giặt công nghiệp đang là một trong tiêu chí quan trọng được nhiều người quan tâm khi lựa chọn các sản phẩm thiết bị giặt là chuyên dành cho các môi trường công nghiệp. Là một sản phẩm sở hữu mức chi phí đầu từ khá lớn do vậy một sản phẩm máy giặt cho hiệu quả tốt về cách làm việc cũng như tuổi đời cao sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Tuổi thọ của máy giặt công nghiệp là bao nhiêu?

Nhiều người cho rằng máy giặt với thiết kế công nghiệp thì chỉ có thể kéo dài 5 năm. Sự thật là nhiều thiết bị không đạt được quá 5 năm. Đó là các sản phẩm với mức giá rẻ với các thiết kế không thể kéo dài. Thông thường đối với các sản phẩm chất lượng thì tuổi thọ máy giặt công nghiệp có thể lên tới 10 năm hay là 20 năm.

Tuy nhiên tuổi thọ máy giặt với các thiết kế ổn định sẽ cho tuổi đời cao. Mặc dù trong quá trình sử dụng nếu bạn không sử dụng đúng cách thì việc làm giảm tuổi thọ của máy giặt công nghiệp cũng có thể xảy ra.

>>>> Tham khảo : Top 3 máy giặt công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cần lưu ý gì để đạt được tuổi đời máy giặt cao?

Việc kéo dài tuổi thọ cho máy giặt công nghiệp góp phần làm giảm đáng kể chi phí khấu hao cho thiết bị của bạn. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu lưu ý đến khi sử dụng các thiết bị giặt là công suất lớn:

Lắp đặt hiệu quả đảm bảo tuổi thọ máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là một thiết bị giặt là công suất và lực giặt vắt khá lớn do vậy mà việc thiết kế một hệ thống mặt phẳng vừng chắc để cố định máy là một phần khó thể thiếu. Cần cố định máy để đảm bảo an toàn cho thiết bị trong quá trình hoạt động. Như vậy cũng làm giảm rung, chống ồn hiệu quả hơn cho thiết bị.

Thứ 2 đó là vị trí đặt máy, nên thiết kế sản phẩm ở vị trí cao ráo tránh đặt tại các nơi ẩm ướt dễ gây rò rỉ điện và ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị.

Sử dụng dây tiếp địa để tránh trường hợp rò rỉ điện.

>>>> Xem ngay: Máy giặt công nghiệp giá bao nhiêu tiền?

Lưu ý trong sử dụng

Công suất

Không sử dụng quá công suất quy định của sản phẩm cũng là một vấn đề gây ra về tuổi thọ. Việc sử dụng quá công suất cũng khiến cho hiệu quả giảm thiểu kéo theo về tuổi thọ máy giặt công nghiệp cũng giảm sút đáng kể.

Thiết bị sẽ gặp trường hợp phát ra tiếng kêu lớn hay ở mức tồi tệ hơn sẽ khiến máy hoạt động chậm hay dừng hoạt động. Nếu thiết bị có hiện tượng bất thường: với tiếng kêu lớn, máy nóng lên bất thường…lập tức dùng hoạt động, ngắt nguồn điện và nhờ các nhân viên kỹ thuật kiêm tra lại máy.

Cách sử dụng

Là một thiết bị công nghiệp với khả năng giặt vắt liên tục trong vòng 24 tiếng, nhưng để đảm bảo về tuổi thọ tốt nhất người dùng nên để thời gian máy nghỉ đối với các mẻ giặt liên tiếp, tránh trường hợp thiết bị bị quá tải. Dẫn đến các lỗi xảy ra trong quá trình hoạt đông.

Một trong những chi tiết nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến độ bền của thiết bị đó chính là tói quen của người sử dụng. Lưu ý khi cho đồ giặt vào máy giặt công nghiệp cần loại bỏ tất cả các vật dụng còn sót lại trong đồ giặt.

Nếu còn sót lại: chìa khóa, tiền xu hay các vật bằng kim loại..khi đó đi vào thiết bị sẽ gây nên các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp. Điều này cũng đã được xảy ra khá nhiều tại các môi trường giặt là. Và đây chính là khuyến cáo cho người sử dụng từ phía các chuyên gia.

Bảo trì, vệ sinh

Thường xuyên vệ sinh máy giặt công nghiệp cũng giúp máy hoạt động ổn định hơn, vận hành an toàn hơn, dễ phát hiện ra hư hỏng hỏng và có các biện pháp khắc phục kịp thời.

Việc vệ sinh hay bảo trì bảo dưỡng cũng giúp tuổi thọ máy giặt công nghiệp được đảm bảo hơn về cách vận hanh trơn tru hoạt động và giặt là hiệu quả. Tránh được sự trì hoãn của thiết bị đáp ứng được đúng tiến độ tại môi trường giặt.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *