Sự cần thiết của việc vệ sinh van xả máy giặt công nghiệp

Van xả máy giặt công nghiệp là một trong những linh kiện cực kỳ quan trọng của máy giặt công nghiệp, linh kiện này đảm nhiệm nhiệm vụ đóng và xả nước của trống giặt. Ở mỗi chu trình và công đoạn khác nhau, van sẽ đóng và mở theo sự điều khiển của biến tần máy giặt, đã được lập trình sẵn ở chương trình giặt của máy.

Việc đóng mở này sẽ được thực hiện bằng các mô tơ điện hoặc bằng các van khí; đối với loại dùng điện, tùy theo thiết kế của hãng sẽ dùng điện 1 pha hay 3 pha; đối với loại van xả dùng khí thì sẽ được vận hành thông qua khí nén cấp thì máy nén khí bên ngoài. Mỗi loại van sẽ có một ưu nhược điểm khác nhau, loại dùng điện thì tiện lợi nhưng dễ bị hỏng hóc về điện, loại dùng khí nén thì bền hơn nhưng sẽ phải mất thêm phụ kiện ngoài đó là máy nén khí, phát sinh thêm việc đầu tư máy nén khí, bảo trì bảo dưỡng vệ sinh máy nén khí.

Vản xả máy giặt công nghiệp

Cũng giống như việc vệ sinh lưới lọc máy sấy, tần suất vệ sinh van xả máy giặt cũng phụ thuộc vào loại đồ vải thường xuyên giặt, nếu chúng ta giặt những loại đồ có nhiều sợi vải, sợi bông thì chúng ta sẽ phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra và vệ sinh van xả, thông thường từ 2-3 tháng phải kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, sự cố về van xả máy giặt công nghiệp sẽ xảy ra trong khoảng 5 tháng sử dụng. Việc này không ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ làm gián đoạn việc vận hành máy, nếu để tình trạng thường xuyên xảy ra sẽ gây nên hỏng van xả.

Việc vệ sinh van xả được thực hiện định kỳ như sau: Ngắt nguồn điện của máy, dùng tua vít phù hợp với ốc, tháo đai siết đường ống thoát nước ở phía đằng sau máy, dùng cánh tay đưa vào đường van xả để móc, vệ sinh ở trong van xả, ở các góc cạnh bên trong van, loại bỏ các sợi bông vải bị dính vào van. Tùy theo thiết kế của từng hãng sản xuất máy giặt, van có thể nằm ở gần mặt sau của máy hoặc mặt trước của máy, số lượng van xả cũng khác nhau, có thể có 1 chiếc hoặc 2 chiếc van.

Hậu quả của việc không vệ sinh van xả sẽ dẫn đến van xả bị kẹt, van không thể đóng mở theo điều khiển của máy dẫn đến việc máy sẽ báo lỗi ở chu trình giặt xả nào đó. Nghiêm trọng hơn, van xả có thể sẽ bị hỏng, việc thay thế sẽ tốn chi phí và mất thời gian, gián đoạn trong sản xuất, kinh doanh, vận hành.

Trong mỗi lần vệ sinh van xả, nên tra thêm mỡ cho van xả để cánh van đóng mở được trơn tru, lưu ý chọn loại mỡ theo khuyến cáo của nhà cung cấp để tránh hiện tượng mỡ không phù hợp làm cho van xả bị mềm, bị giòn cứng sau thời gian dài sử dụng dễ gây hỏng hóc.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ công ty thái bình theo số điện thoại 0971797904 ( Mr Đảng ). Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *