Cách lựa chọn máy sấy công nghiệp để đạt hiệu quả tốt nhất

Báo giá máy giặt công nghiệp FAGOR

Máy sấy công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống giặt là cơ bản. Đối với mô hình cửa tiệm giặt dân sinh sự lựa chọn máy sấy công nghiệp luôn được cân nhắc thay thế bằng máy sấy gia đình vì giá thành của máy sấy công nghiệp lớn hơn nhiều. Bên cạnh đó công suất sấy một mẻ ở mô hình dân sinh không quá lớn để sử dụng máy công nghiệp. Nhưng ở các mô hình khác như khách sạn, xưởng giặt, phòng gym… rất cần thiết phải có máy sấy vì đồ vải bắt buộc phải trả trong 1 thời gian cố định trong ngày hoặc sau 24h.

THAM KHẢO BÀI VIẾT: 

– 4 tiêu chí ảnh hưởng trực tiếp tới mức giá máy giặt công nghiệp

– Máy giặt công nghiệp Thái Bình – Thiết bị giặt là tiêu chuẩn quốc tế

– Máy giặt khô công nghiệp nên dùng loại nào tốt?

Để lựa chọn máy sấy công nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

Không phải ngẫu nhiên mà có thể lựa chọn các dòng sản phẩm máy sấy công nghiệp. Để đạt được hiệu quả tốt nhất cần phải phụ thuộc vào một vài yếu tố sau:

  1. Lựa chọn máy sấy công nghiệp với công suất

Thông thường, công suất máy sấy được chọn luôn phải cao hơn công suất máy giặt. Trên cơ bản, máy giặt công nghiệp và máy sấy có công suất bằng nhau nhưng thể tích lồng máy sấy luôn phải lớn hơn để đảm bảo đồ sấy có không gian để đảo, lưu thông gió nóng để đồ sấy nhanh khô. Công suất máy sấy công nghiệp nên chọn lớn hơn công suất máy giặt 40%.

  1. Mua chọn máy sấy công nghiệp lồng sấy đảo chiều

Nên lựa chọn dòng máy sấy có thêm tính năng đảo chiều lồng sấy. Tính năng này sẽ giúp cho đồ sấy nhanh khô hơn, ít bị nhăn sau khi sấy, không bị xoắn vào nhau trong quá trình sấy. Tuy phải bỏ ra thêm một số tiền so với loại không đảo chiều nhưng hiệu quả nhận được về lâu dài là rõ rệt nhất, giảm được thời gian sấy, tối ưu năng lượng sấy.

  1. Cảm biến độ ẩm

Trang bị thêm tính năng này là một điểm mạnh của máy sấy, máy có thể nhận biết được đồ sấy trong lồng còn bao nhiêu phần trăm độ ẩm, máy sẽ ngắt khi cảm biến trong lồng đo được mức độ ẩm còn lại khớp với mức độ ẩm đã cài đặt của chương trình.

Điều này làm cho tiết kiệm được năng lượng sấy cụ thể là điện, hơi, gas. Đối với một số đồ giặt nhưng chăn, ga trải giường của khách sạn, khi kết hợp cùng máy là ủi lô. Chúng ta thường không sấy khô hoàn toàn đồ vải mà cần giữ lại khoảng 20-30% độ ẩm trong vải, để khi đưa đồ vải đó vào máy là ủi lô chúng ta sẽ tận dụng nhiệt của trục lô làm cho đồ vải khô hoàn toàn, bên cạnh đó khi có độ ẩm của chăn ga kết hợp với nhiệt của trục lô sẽ làm cho đồ vải là không bị xơ cứng.

  1. Lồng sấy bằng inox

Sự lựa chọn này góp phần cho tuổi thọ của lồng sấy tăng lên, về mặt thẩm mỹ cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên lựa chọn này nếu có giá tiền cao hơn đáng kể so với loại lồng bằng thép mạ kẽm thông thường thì ta nên chọn loại lồng bằng thép mạ kẽm để giảm chi phí đầu tư, bởi vì lồng máy sấy không chịu tác động của hóa chất nên không quá lo lắng. Nếu sự chênh lệch giá tiền không đáng kể thì chúng ta nên chọn lồng bằng inox.

  1. Thu hồi hơi nóng

Ở một số dòng thiết bị giặt là công nghiệp của Châu Âu, máy có thêm lựa chọn thu hồi lại nhiệt lượng của khí thoát máy sấy khi thoát ra thông qua hệ thống đường ống và hệ thống lọc, hơi thoát quay trở lại giúp tiết kiệm điện, đây là sự lựa chọn giúp giảm tiêu thụ năng lượng đi đáng kể, nhưng tại thị trường Việt Nam lựa chọn này không được đưa lên hàng đầu.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn máy sấy, để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ 0971797904 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *