Khắc phục sự cố máy giặt công nghiệp không xả nước

máy giặt công nghiệp không xả nước

Máy giặt công nghiệp không xả nước hay máy giặt công nghiệp xả nước liên tục là hai hiện tượng xảy ra khá phổ biến sau một thời gian sử dụng máy giặt công nghiệp. Nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Máy giặt công nghiệp không xả nước

Máy giặt công nghiệp là các sản phẩm thiết bị giặt là công suất và kích thước lớn hơn so rất nhiều với các sản phẩm máy giặt dân sinh. Và cách sử dụng của nó cũng khác hoàn toàn so với các sản phẩm thông thường. Chính vì thế mà khi sử dụng theo thói quen mà người ta lại không biết mình đang trực tiếp làm giảm tuổi thọ máy giặt công nghiệp.  Và dưới đây là các nguyên nhân làm khiến máy giặt công nghiệp không xả nước.

Nguyên nhân

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy giặt công nghiệp không xả nước đây là một vài nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Đầu tiên phải nói đến nguyên nhân về nguồn nước. Nước cấp vào máy giặt không đảm bảo sẽ là nguyên nhân chính khiến máy giặt công nghiệp bị tắc và không xả nước. Các vệt bẩn lâu ngày tích tụ lại đi vào trong máy giặt có thể khiến máy giặt công nghiệp không xả nước, gây tắc nghẽn nguồn cấp nước hay ống thoát nước.

Nguyên nhân thứ hai mà bạn cũng phải đặc biệt lưu ý chính là việc sử dụng hàng ngày. Do các thói quen sử dụng hàng ngày mà có thể gây nên những vấn đề cho máy giặt nếu bạn không để ý. Đồ vật còn lại trong quần áo : chìa khóa, tiền xu, kim loại…trong quá trình giặt có thể rơi ra và đi vào máy giặt công nghiệp gây tắc nghẽn đường ống và khiến máy giặt không thoát nước. Đây là trường hợp đã xảy ra nhiều ở các thiết bị giặt do sự bất cẩn của người tiêu dùng.

Nguyên nhân thứ ba đó chính là sử dụng bột giặt cho máy giặt công nghiệp.Bột giặt là sản phẩm tẩy rửa dạng bột dùng để giặt tẩy các chất bẩn trên vải. Tuy nhiên nó có khá nhiều bọt hoàn toàn không thích hợp dùng cho máy giặt công nghiệp. Không những thế mà khi dùng bột giặt cặn của loại chất tẩy rửa này khi không hòa tan hết bám vào ống xả nước cũng có thể gây nên nguyên nhân tắc nghẽn.

Cách khắc phục

Đối với các trường hợp của máy giặt công nghiệp không xả nước thì cần lưu ý về nguồn nước. Nếu nguồn nước quá nhiều cặn bẩn hay không đảm bảo các yêu cầu thì cần được thay thế. Để tránh tình trạng gây tắc nghẽn hay đảm bảo vê chất lượng tốt nhất về khả năng làm sạch đồ giặt.

Cũng cần có các lưu ý về quá trình sử dụng nên lấy các đồ vật còn sót lại trên quần áo ra trước khi cho vào máy giặt công nghiệp. Để đảm bảo rằng các đồ vật không đi vào máy giặt và gây tắc nghẽn đường ống. Với các loại đồ giặt có đính đá hay trang sức thì cần được cho vào túi giặt để tránh tình trạng gây hỏng đồ giặt cũng như ảnh hưởng đến thiết bị.

Nên sử dụng hóa chất tẩy rửa phù hợp với máy giặt công nghiệp ( theo khuyến cáo của nhà sản xuất) . Và không nên dùng bột giặt dành cho máy giặt công nghiệp để tránh tình trạng gây tắc nghẽn hay có các ảnh hưởng không tốt dành cho thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *