Bảo trì máy giặt công nghiệp – hiệu quả tốt dành cho máy giặt công nghiệp

bảo trì máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều tại các môi trường giặt là hiện nay trong nhiều năm trở lại đây. Một sản phẩm có tầm ảnh hưởng quan trọng với các nhu cầu giặt là lớn. Đặc biệt với khả năng giặt đồ giặt với số lượng không tưởng. Nó có thể đáp ứng được các nhu cầu giặt khó ở bất kì đâu cho dù là các môi trường khó tính nhất. Tuy nhiên nhiều đơn vị sử dụng máy giặt công nghiệp chưa thực sự đúng cách. Và không thường  xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo trì máy giặt công nghiệp thường xuyên. Do vậy mà hiệu quả làm việc của máy giặt công nghiệp ngày càng giảm sút hơn.

Bảo trì máy giặt công nghiệp

Thế nào gọi là bảo trì máy giặt công nghiệp?

Cùng với việc đầu tư máy giặt công nghiệp phục vụ cho dịch vụ giặt là công nghiệp thì việc bảo trì – bảo dưỡng máy giặt công nghiệp là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình vận hành và sử dụng máy giặt công nghiệp . Việc bảo trì – bảo dưỡng máy giặt hợp lý và đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của máy giặt công nghệp, giảm thiểu những hư hỏng không đáng có, duy trì ổn định hoạt động của máy. Góp phần ổn định năng suất giặt là, hoạt động sản xuất không bị trì hoãn..

Công việc chính của bảo trì máy giặt công nghiệp chính là kiểm tra chi tiết các bộ phận của thiết bị giặt là công nghiệp. Để đảm bảo rằng các bộ phận vẫn vận hành trong trạng thái tốt nhất. Đảm bảo hoạt động bình thường và  hiệu quả cao trong quá trình làm việc. Khi bảo trì máy giặt công nghiệp thì nên kiểm tra các bộ phận nào?

1. Nguồn điện

Công việc đầu tiền nên kiểm tra chính là nguồn điện. Đảm bảo rằng nguồn điện vẫn cung cấp và khổng xảy ra bất cứ vấn đề gì tới khả năng vận hành của máy giặt công nghiệp. Nếu hỏng hóc hay gặp trực trặc do bị đứt dây cần phải có biện pháp thay thế và khắc phục nhanh chóng.

2. Nguồn nước, van cấp, xả

Nguồn nước hay các vấn đề và van cấp, xả nước ở máy giặt công nghiệp là các nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt công nghiệp trì hoãn hay gây ra các hiện tưởng tắc nghẽn, máy giặt công nghiệp không xả nước hay xả nước liên tục trong quá trình giặt vắt.

Kiểm tra nguồn nước có đảm bảo về độ sạch không nếu không cần phải thay thế ngay. Không để các cặn bẩn đi vào máy giặt công nghiệp gây tẵng nghẽn về hệ thống cấp và thoát nước. Để máy giặt công nghiệp có thể hoạt động tốt hơn. Không những thế mà nguồn nước đảm bảo vệ sinh sẽ cho khả năng làm sạch đồ giặt cũng tốt hơn.

Cũng cần có các kiểm tra về tính trạng của ống và van cấp nước phía sau máy. Xem có bị rỏ rỉ hay bị ăn mòn hay không. Nếu có thì cần được thay thế nhanh chóng.

3. Cửa máy

Bảo trì máy giặt công nghiệp lại càng không thể không nhắc đến việc kiểm tra hệ thống  khóa tự động của cửa máy. Bước đầu tiên để kiểm tra bạn cần thử khởi động máy giặt công nghiệp khi mở cửa( hay đóng cửa nhưng không khóa) máy phải không chạy khi chưa khóa hoặc còn đang mở cửa thì đảm bảo rằng hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

Trường hợp thứ 2, đóng cửa và khóa lại rồi khởi động máy giặt công nghiệp. Thử mở cửa máy trong khi máy đang làm việc, nếu cửa máy sẽ không mở được thì đảm bảo hệ thống khóa tự động bình thường còn ngược lại thì cần khắc phục ngay

Nếu khóa và khóa tự động của cửa máy hoạt động không đúng, phải ngắt điện và liên hệ với nhân viên kĩ thuật ngay.

4. Vệ sinh máy giặt công nghiệp

Công việc bảo trì máy giặt công nghiệp khá quan trọng tuy nhiên vệ sinh máy giặt công nghiệp cũng là một vấn đề cần đặc biệt lưu ý. Để máy giặt công nghiệp vận hành tốt nhất, cho tuổi thọ cao thì vệ sinh và bảo trì là 2 công việc khá quan trọng. Vệ sinh như thế nào là tốt nhất?

Dưới đây là một cách vệ sinh cơ bản mà bạn cần lưu ý:

1. Vệ sinh nệm cao su cửa máy khỏi các chất tẩy rửa và tạp chất.

2. Vệ sinh khoảng giữa nệm và tấm kính của cửa máy bằng khăn ẩm.

3. Vệ sinh hộp và nắp hộp chứa hóa chất tẩy rửa. Dùng nước sạch dội vào hộp chứa chất tẩy rửa.

4. Vệ sinh nóc máy, mặt trước và các mặt bên bằng chất tẩy nhẹ. Lau khô toàn bộ các bề mặt sau khi vệ sinh chúng.

5. Vệ sinh lồng giặt, lau chùi và dọn dẹp các hóa chất giặt còn bám lại trong lồng giặt.( cho máy giặt công nghiệp chạy không tải với nước nóng)

6. Để mở cửa máy vào cuối ngày để hơi ẩm thoát đi.

Dịch vụ bảo trì- bảo dưỡng máy giặt công nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các thiết bị giặt là công nghiệp lâu năm và cung cấp các dịch vụ bảo trì máy giặt công nghiệp chuyên nghiệp. Thái Bình luôn tự hào là công ty hàng đầu trong các công tác bảo trì – bảo dưỡng và sửa chữa máy giặt công nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên nhận bảo trì – bảo dưỡng và sửa chữa máy giặt công nghiệp với mức giá ưu đãi, cạnh tranh, giảm thiểu tối đa chi phí cho đơn vị.

Thái Bình  hiện đang là nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy giặt công nghiệpsửa chữa máy giặt công nghiệp cho khách sạn, resort,trung tâm giặt là, trường học, bệnh viện trên toàn quốc.

 Công ty TNHH Thiết bị Thái Bình

– Văn phòng Hà Nội :Số 16, BT10, Foresa Villa, Khu đô thị Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Văn phòng Hồ Chí Minh : Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh

– Hotline: 0979.785.839 – 0978.644.944

– Email : kinhdoanh3@thietbithaibinh.com –  kinhdoanh5@thietbithaibinh.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *