3 bước sử dụng lò hấp nướng đa năng để có món nướng ngon.

3 bước sử dụng lò hấp nướng đa năng để có món nướng ngon.

Các món nướng như bò nướng, thịt ba chỉ nướng, tôm nướng hay gà nướng. Là những món độ hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Và những món ăn này được thường được thực hiện vào những ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ lễ. Nhưng theo các bác sỹ thì món nướng thường gây ra khi mỡ bị đốt cháy ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra khí độc. Nhưng khi bạn biết cách chế biến và sử dụng lò hấp nướng đa năng thì vấn đề đó không còn nữa.

Khi sử dụng lò hấp nướng đa năng để làm chín thực phẩm của các món nướng an toàn. Nhờ công nghệ tạo nhiệt bên trong và sử dụng hệ thống quạt thổi đối lưu nhiệt. Chính vì vậy lượng nhiệt sẽ đều khắp thực phẩm. Và sẽ không có hiện tượng mỡ bị cháy ở nhiệt độ cao và sinh khí độc. Vì vậy sử dụng lò hấp nướng đa năng để có món nướng ngon và an toàn.

Cách bước sửn dụng lò hấp nướng đa năng để có món nướng ngon.

  1. Bước đầu tiên là cách lựa chọn thực phẩm.

Thực phẩm dành cho các món nướng thường dùng là thịt nạc từ động vật. Như: thịt bò, thịt trâu, thịt lợn hay thịt gia cầm. Để sơ chế thực phẩm phục vụ cho món nướng thì bạn nên chọn dùng thịt nạc. Loại bỏ mỡ và da trên thực phẩm để giảm lượng mỡ tiết ra trong quá trình làm chín thực phẩm. Vì khi sử dụng lò hấp nướng đa năng để làm chín thì nhiệt độ sẽ đều và sẽ khiến cho lượng mỡ nhiều hơn.

  1. Bước tiếp theo tẩm ướp thực phẩm trước khi nướng.

Quá trình tẩm ướp thực phẩm cũng là khâu quan trọng để quyết định món nướng có ngon hay không. Thông thường thì khi ướp thực phẩm dành cho các món nướng gồm các gia vị. Như: ( chanh, quất hoặc quýt ) để tạo độ chua cho món nướng đã ngấy, gừng, ớt, giấm là những chất tạo vị và mùi thơm cho món ăn. Ta có thể cho thêm những loại nước sốt được chế biến sẵn dành cho món nướng. Để trong quá nướng bằng lò hấp nướng đa năng thì gia vị sẽ được ngấm đều vào món ăn.

  1. Sử dụng lò hấp nướng đa năng để làm chín thực phẩm.

Sau thời gian tẩm ướp thực phẩm và chờ gia vị ngấm vào bên trong thực phẩm. Đến công đoạn sử dụng lò hấp nướng đa năng để làm chín thực phẩm. Đầu tiên bạn cần phải bỏ thược phẩm ra khỏi khay tẩm ướp và để ráo nước. Sau đó lấy khay nướng đặt thực phẩm vào và cho vào bên trong lò nướng. Cài đặt chương trình và nhiệt độ thích hợp cho mẻ nướng và ấn nút bắt đầu.

Lưu ý trong quá trình lò hoạt động để nó món nướng ngon ta cần phải chú ý. Để nhiệt độ ở mức thấp để thực phẩm được chín sâu hơn và mềm hơn. Giữ được độ ngọt của thịt và mùi hương của gia vị.

Khi sử dụng lò hấp nướng đa năng để làm chín thực phẩm sẽ giải quyết được vấn đề khói của món nướng sinh ra trong quá trình làm chín. Là giải pháp cho nhà hàng, khách sạn, hay resort có hệ thống điều hòa khép kín. Những vẫn muốn có những món ăn ngon để phục vụ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *