Bạn có nên mua máy giặt sấy kết hợp không?

máy giặt sấy kết hợp

Giặt và làm khô quần áo của bạn là cần thiết cho tất cả mọi người. Hầu hết mọi người sẽ phải giặt ít nhất hai lần một tuần, vì vậy cần phải có máy giặt và máy sấy tốt. Nhưng tại sao bạn nên có hai thiết bị chiếm không gian trong phòng giặt là của bạn khi bạn có thể mua một cái?

Đó là logic cơ bản đằng sau “máy giặt sấy kết hợp“, được cho là mang lại tính thiết thực của một chiếc máy giặt và sự tiện lợi của máy sấy quần áo. Chúng tôi đã thực hiện một số kiểm tra để xem chúng có thực sự đáng tiền hay không và bạn nên tìm kiếm gì nếu quyết định mua một chiếc. Ý tưởng kết hợp máy giặt và máy sấy quần áo của bạn thành một đơn vị tiện dụng có thật sự tốt?

Máy giặt sấy kết hợp?

Một máy giặt sấy kết hợp là một máy giặt cửa trước và một máy sấy quần áo ngưng tụ kết hợp thành một máy tiện lợi. Máy sấy ngưng tụ là máy sấy tái chế không khí khô thay vì làm sạch nó bên ngoài, trong khi máy giặt cửa trước chỉ đơn giản là một chiếc máy giặt mở ra từ phía trước chứ không phải là trên cùng.

Bạn có thể sử dụng những máy này giống như bạn sẽ có một máy giặt thông thường, nhưng với lợi ích bổ sung là làm khô quần áo của bạn một khi chu kỳ giặt đã kết thúc. Trong một số máy, bạn cũng có thể lựa chọn để giặt và sấy quần áo của mình trong một chu kỳ, mà không cần phải làm bất cứ điều gì. Bạn có thể ra ngoài trong hai giờ và về nhà để giặt quần áo khô!

Tại sao phải mua một máy giặt sấy kết hợp?

Một trong những lý do chính khiến người ta mua bộ máy giặt là để tiết kiệm không gian. Một máy giặt có kích thước tương đương theo tiêu chuẩn hoặc máy sấy một cách riêng biệt, do đó có hai máy trong một có thể tiết kiệm được một lượng đáng kể không gian trong phòng giặt là của bạn. Một lý do khác là để tiết kiệm tiền. Máy giặt là khá tốn kém để mua một mình, nhưng nói chung chi phí ít hơn mua hai thiết bị khác nhau riêng biệt. Chúng tôi sẽ đề cập đến khía cạnh chi phí khi mua một bộ combo máy giặt sau.

Tuy nhiên, lý do chính khiến người ta mua máy giặt sấy là sự tiện lợi. Khả năng giặt và làm khô quần áo của bạn mà không cần phải đưa chúng ra và di chuyển chúng là một lợi ích rất lớn cho nhiều người. Thêm lợi ích này vào thực tế là cho kết quả nhanh và vững chắc, và bạn đã có một máy mà bạn thực sự nên xem xét mua.

Máy giặt sấy cỡ lớn như thế nào?

Như chúng tôi đã nói, máy giặt sấy thường có cùng kích thước với máy giặt hoặc máy sấy tiêu chuẩn – cao khoảng 25-35 inch và cao 35-45 inch.

Máy giặt Phù hợp
6 kg-7,5 kg 2-4 người
7,5 kg + 4 người

Chỉ dẫn chung

Công suất bằng kilôgam bạn có thể xem ở đây đề cập đến trọng lượng quần áo khô, không phải quần áo ướt. Bạn nên cố gắng đưa ít hơn một chút công suất này vào máy giặt của bạn trong trường hợp máy quá tải trong chu kỳ giặt. Chúng tôi khuyên bạn đọc thông tin sản phẩm chặt chẽ để đảm bảo rằng bạn có đúng máy có kích thước cho các yêu cầu của bạn.

Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng máy giặt thực sự phù hợp trong giặt của bạn hoặc không gian chỉ định. Để khoảng 3 inch để có chỗ cho dây và ống ở mỗi bên, đặc biệt là mặt sau.

Máy giặt sấy phù hợp với ai?

Do công suất thấp hơn (thành phần sấy thường chứa khoảng một nửa dung tích của máy giặt), máy sấy của máy giặt sấy thích hợp cho những người sống một mình, cho các hộ gia đình nhỏ hoặc cho những người sống trong các căn hộ, nơi có không gian hạn hẹp. Đây là lý do tại sao bạn thường nhìn thấy chúng trong các khách sạn!

Máy giặt sấy kết hợp làm việc tốt nhất với tải trọng tương đối nhỏ, đó là lý do tại sao chúng có xu hướng không thích hợp cho các gia đình lớn sử dụng máy sấy nhiều. Điều này chủ yếu là do chúng không được thiết kế để xử lý lượng sấy lớn, và bởi vì bạn không thể làm một tải thứ hai trong máy sấy.

Nếu nhu cầu giặt ủi của bạn có ý nghĩa quan trọng hơn, có lẽ bạn nên mua riêng máy giặt và máy sấy.

Năng lượng hiệu quả của máy giặt sấy?

Có hai loại máy sấy – thông hơi và ngưng tụ. Chúng ta đã thảo luận về những máy sấy ngưng tụ – chúng tái chế không khí ấm áp thay vì thải ra ngoài. Các máy không có lỗ thông hơi hầu như luôn hiệu quả về mặt năng lượng hơn những máy hút bụi, bởi chúng cân bằng và đắt hơn để mua.

Khi nói đến hiệu quả tổng thể, các nghiên cứu đã tìm thấy rằng các máy kết hợp tốt hơn so với hai máy làm việc riêng biệt. Hiệu suất nâng cao của các đơn vị kết hợp giảm xuống mức giảm sử dụng nước nóng và cơ học máy giặt. Nhiều mô hình đi kèm với chu kỳ quay trên 1.000 vòng / phút (RPM).

Vì vậy, trong khi thiếu năng lực tiết kiệm năng lượng tuyệt đối của từng máy như máy sấy bơm nhiệt có thể tiết kiệm năng lượng hơn 50% so với máy sấy tiêu chuẩn, máy sấy kết hợp sẽ tiết kiệm cho bạn theo thời gian.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền giặt

Nếu bạn đang mắc kẹt với một máy combo có khả năng tiết kiệm năng lượng kém, có một số bước bạn có thể thực hiện để tiết kiệm càng nhiều càng tốt:

Sử dụng chu kỳ quay cao hơn : bạn quay quần áo nhanh hơn trong máy giặt, cần ít thời gian hơn trong máy giặt, tiết kiệm chi phí năng lượng

Thường xuyên lau chùi bộ lọc xơ vải: các bộ lọc bị khóa làm cho máy sấy không khí lưu thông trong quần áo của bạn trở nên kém hiệu quả hơn cũng là một nguy cơ cháy.

Chờ cho đến khi bạn có một tải đầy đủ : tại sao hai tải riêng biệt khi bạn có thể dễ dàng phù hợp với tất cả những bộ quần áo thành một?

Sử dụng thiên nhiên: ánh sáng mặt trời không tốn kém, do đó, sử dụng nó càng nhiều càng tốt! Chỉ sử dụng máy sấy của bạn nếu bạn cần phải sấy quần áo một cách vội vàng hoặc nếu thời tiết xấu. Loại máy sấy này tiết kiệm năng lượng vì vậy đây có thể không phải là vấn đề lớn, nhưng nó vẫn có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền trong nhiều năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *