Kinh nghiệm giặt quần áo trắng khi bị ố màu

Từ trước đến nay áo trắng là một trong những màu áo mà được nhiều người sử dụng nhiều nhất bởi đây là một màu sắc sáng , và tạo cho chúng ta một cảm giác khá sạch sẽ . Chính vì thế màu trắng là một trong những màu áo mà được các đơn vị xưởng dịch vụ giặt là công nghiệp hay tại chính gia đình chúng ta hằng ngày cũng phải giặt khá nhiều loại vải màu trắng .Vậy khi quần áo trắng bị ố vàng thì chúng ta cần phải làm gì để khắc phục được vấn đề đó . Thực chất các dòng máy giặt công nghiệp hay máy giặt gia đình cũng không thể trực tiếp sử dụng để đánh bay các vết ố của quần áo trắng mà cần sự can thiệp trực tiếp bằng tay .

Giặt quần áo trắng
Giặt quần áo trắng

 Dưới đây là một số kinh nghiệm hay cách khắc phục các vấn đề về lỗi áo trắng bị ố vàng :

– Đầu tiên chúng ta trước khi giặt quần áo trắng thì chúng ta cần nấu trước 1 nồi nước nóng và đổ trực tiếp lên quần áo trắng đặc biệt là tại các vết bị ố vàng và kèm theo là chúng ta cho xà phòng vào để ngâm cùng với nước nóng .

– Nếu nước vẫn còn nóng thì chúng ta dùng gậy hoặc đôi đũa để khuấy đều tay và sau khi nước nguồi chúng ta vớt ra ngoài .Sau khi vớt lên chúng ta tiến hành rắc trực tiếp xà phòng lên điểm ố của áo quần rồi vò liên tục đến khi màu ố bắt đầu sáng ra dần .

– Đối mang những vết ố bị dính lâu trên áo trắng, bạn đồ ít thuốc tẩy trực tiếp lên áo ngâm và vò cùng với xà bông.

– Đối mang áo màu thì bạn chỉ vò bằng xà bông. ngoài ra những bạn nên vò kiên trì 1 tí thì mọi vết bẩn đều bay sạch

Trên đây là cách thức tẩy ố vàng khỏi áo trắng rất hữu hiệu, bạn nên tham khảo và vận dụng . Đảm bảo 100%. Còn bạn chỉ tiêu dùng riêng chất tẩy trắng thì chưa khỏi hết ố vàng đâu. Tại nước sạch hiện tại thường đựng 1 lượng phèn nhất định làm cho thuốc tẩy trắng kém tác dụng.

4 thoughts on “Kinh nghiệm giặt quần áo trắng khi bị ố màu

Trả lời